Giày cao gót bắt nguồn từ đâu

Những đôi giày cao gót vốn là phụ kiện gắn liền với phái đẹp, nhưng ít ai biết đàn ông mới chính là những người mang kiểu giày này đầu tiên

Sự dối trá trong đào tạo thiết kế thời trang

Chúng tôi đã tiếp xúc và tư vấn cho rất nhiều bạn thắc mắc về nghề thời trang, quả thật còn nhiều điều phải bàn lắm. Rất nhiều bạn đang theo đuổi những khóa học vài tháng ( ngắn hạn ) với các môn học đại loại như: Vẽ thiết kế, Draping, Cắt may, thêu thùa, kinh doanh..v..v chỉ trong vòng tối đa 6 tháng. Chúng tôi thấy thật buồn cười cho những quan niệm ăn sổi kiểu đó. Xin được phân tích sâu những bất cập như sau:
 

Chia sẻ kinh nghiệm cách tìm ý tưởng và xây dựng phương pháp nghiên cứu trong sáng tác

Hy vọng các bạn đọc được những điều tôi viết để nâng mình lên một tầm cao mới trong suy nghĩ và tư duy cũng như cách phát triển bộ sưu tập, bố cục tạo hình hay cách thức trang trí trên các mẫu để mọi thứ trở nên thật sự chuyên nghiệp . Ngoài sự bay bổng, phá cách, dị thường ra các bạn vẫn phải bám sát vào chủ đề.  Ý tưởng xây dựng ban đầu là điều quan trọng nhất, nhưng tôi thấy hầu như tất cả các bạn đang khai thác ý tưởng quá nông. Nó thiếu đi chiều sâu và tính văn hóa, nghệ thuật . Nó làm cho mọi thứ trở nên khô khan và đơn điệu . Các bạn phải chắt chưu từng ý, từng góc đẹp để đưa vào trang phục theo một ý tưởng tốt thì các tác phẩm của các bạn đã sống , nó thật sự có hồn .
 

Những điều cần biết về khóa học Vẽ diễn họa Thời trang trên máy tính ở DEC

Về hình thức thì vẽ thiết kế trên máy là phương thức dùng Máy tính vẽ thay cho Bút vẽ mà thôi.  Ý nghĩa của việc này cũng chỉ là mô tả các thiết kế sao cho thuận tiện nhất mà thôi. Tuy nhiên, có nhiều bạn trẻ thắc mắc hỏi chúng tôi về việc so sánh Vẽ trên máy và Vẽ màu thiết kế thời trang thì nên học cái nào. Chúng tôi xin chia sẻ ngắn gọn như sau:
 

Điều quan trọng khi các bạn học vẽ thiết kế thời trang là gì ?

Trước tiên phải nói hơi sâu xa 1 chút, tại các môi trường ĐH đào tạo chính thống về Mỹ thuật có 1 môn học được gọi nôm na là Hình Họa. Môn học này chính là hàng ngày luyện vẽ cơ thể người (sở dĩ vẽ giải phẫu cơ thể người là vì chúng ta là tổ chức hình khối phức tạp bậc nhất) để có thể hiểu về tỷ lệ, hình khối, án sáng

Góc tối khi làm thiết kế thời trang công sở ở Việt Nam

Như các phần trước, tôi đã đề cập, trong chủ đề lần này tôi xin đi tiếp vào “góc tối” hay những điều bất ngờ đối với các bạn đang mong muốn trở thành những học viên học thiết kế thời trang. Chủ đề hôm nay xoay quanh 1 khái niệm mà giờ đây không còn mấy xa lạ với thị trường thời trang Việt nam: Thời trang công sở.
 

Quy trình để sản xuất các sản phẩm thời trang như nào ?

Trước khi bước vào Học thiết kế thời trang, người ta thường tưởng tượng ra rất nhiều thứ hay ho, hấp dẫn, đôi khi có nhiều nhận thức chưa đúng về công việc mà các bạn đang dấn thân. Ở phần này, tôi xin chia sẻ với các bạn đã, đang và sẽ kinh doanh các sản phẩm thời trang hay các bạn trong vai trò thiết kế Thời trang, một qui trình tạo ra sản phẩm thời trang tại Việt nam khá phổ biến tại các CTY chuyên nghiệp ( có sự tùy chỉnh khác nhau đôi chút tùy mỗi CTY ).

Sự khác biệt về đào tạo kỹ thuật cắt may tại Việt Nam

Các bản cắt sẽ được chi tiết tỉ mỉ trên giấy 90-100% ( vì sau đó không thể điều chỉnh khi đã đưa ra dây truyền SX hàng loạt) rồi qua qui trình May mẫu ngặt nghèo, kết thúc bằng việc nhảy size giác sơ đồ kỹ thuật trên máy tính tối ưu hóa Vải. Xác suất sai hỏng cao vì sẽ sản xuất ra số lượng nhiều và qui trình phức tạp dễ mắc sai lầm khi quản lý.  

Tìm hiểu thuật ngữ về vải

Grain (Sắp xếp của canh sợi vải) : Việc điều khiển mà trong đó sợi chỉ được dệt hay đan theo chiều dọc hay chiều ngang.
 
Length – Wise grain ( Chiều dọc của vải ): Các sợi chỉ song song với mép biên vải và vuông góc với sợi chỉ ngang.

Tìm hiểu về trang phục áo dài truyền thống

Xin cho em một chiếc áo dài, cho em đi mua xuân tới rồi
Mặc vào đời rồi ra, mừng lạy chào mẹ cha
Hàng lụa là thơm dáng tuổi thơ


|< <<
1  2 
>> >|
  Page 1 / 2  
Lên đầu trang