Đánh giá của ban giám khảo cho các thi sinh trong cuộc thi ý tưởng và diễn họa thời trang chủ đề Noel và Năm Mới

12 by Design Education Centre

Hội đồng chuyên môn chúng tôi đưa ra những lời nhận xét đôi khi là khó tính nhưng với mục đích mang tính xây dựng để giúp các bạn nhận ra được nhược điểm của mình để khắc phục & tiến bộ . Hy vọng sẽ gặp lại các bạn trong cuộc thi tiếp theo với chất lượng chuyên môn cao hơn . 
 
Các bài nhận xét của các bạn được đăng tải ở dưới đây : 
 
 
SBD 01 : Vũ Thị Hồng Nhung 
 
Ý tưởng sử dụng màu hồng thay cho màu đỏ truyền thống của Noel là một ý tưởng táo bạo . Tuy nhiên bạn chưa thể hiện được cái không khí của ngày lễ hội tuyệt vời này . Cho dù ý tưởng thế nào đi chăng nữa thì bạn vẫn phải thể hiện được không khí  lễ hội đặc thù của ngày giáng sinh.   
 
Tính suyên suốt của bộ sưu tập chưa có  .
 
Mức độ diễn họa : Trung bình khá 
 
 
SBD 02 : Trịnh Thị Thảo Vi
 
 
Về mặt ý tưởng khá tốt tuy nhiên việc sử dụng tone đen làm chủ đạo với những điểm nhấn là đốm lửa ấm áp màu đỏ khá là mạo hiểm ( mặc dù chúng tôi biết khi dựng bộ sưu tập này thực tế trông sẽ khá đẹp và sang trọng tuy nhiên vẫn gặp một vấn đề lớn là việc không nhận ra được đặc thù của mùa giáng sinh , mùa lễ hội cuối năm) . Bạn hoàn toàn có thể sử dụng bộ sưu tập này cho các cuộc thi khác chính vì nó thiếu tính đặc trưng của Noel .
 
Mức độ diễn họa : Tốt
 
Triển vọng dựng thành bộ sưu tập thực tế sẽ đẹp .
 
 
SBD 03 : Nguyễn Thị Thanh Huyền 
 
Bộ sưu tập không có ý tưởng xuyên suốt, không nhìn thấy chủ đề về Noel . 3 Bộ sản phẩm không liên quan tới nhau về mặt chất liệu kiểu dáng cũng như màu sắc. Bộ 1 kiểu dáng phong cách thể thao , bộ 2 thì dạ hội , bộ 3 thì phong cách giống như hallowen hơn .
 
Mức độ diễn họa : Còn phải rèn luyện hơn  
 
 
SBD 04 : Nguyễn Thị Thu Hương
 
Ý tưởng , có cái nhìn về tính xuyên suốt của một bộ sưu tập, lấy màu xanh của lá làm màu sắc chủ điểm, chính là cách nhìn chuyên nghiệp. Tuy nhiên, ý tưởng giáng sinh thì hoàn toàn không có, nhưng chiếc là không phải thuộc dòng lá kim của những cây thông.
 
Chưa biết diễn họa bạn nên học tập và rèn luyện nhiều hơn
 
 
 
SBD 05: Kiều Phương 
 
Đây là một sưu tập tương đối tốt có xu hướng thế giới , ý tưởng của bạn khá mạch lạc, chi tiết và mang tính ứng dụng cao.
 
 
SBD 06  : Hoàng Thúy Linh
 
Ý tưởng không thấy rõ không khí Noel chỉ cảm thấy những bộ trang phục này giống như đang ở trong một bữa tiệc phổ thông.  Mẫu số 1 không cùng phong cách với 2 mẫu còn lại, dẫn tới bộ sưu tập không có tính xuyên suốt .
 
Mức độ diễn họa : Trung Bình  ( Chúng tôi có cảm giác như có sự sao chép và lắp ghép từ một câu chuyện tranh nào đó )
 
SBD 07  : Mai Nguyễn Kiều Nga
 
Có sự liên mạch về thiết kế ở các cắt cúp ngực nhưng về màu sắc thì không liên quan tới nhau , nhất là bộ ở giữa . Đi sâu về chi tiết hơn thì có sự khác biệt sexy ở váy 1.
 
Có ý tưởng mang tính nhân văn , có sự liền mạch về thiết kế ở chi tiết cúp ngực . Tuy nhiên , không thể hiện được ý tưởng .Cụ thể là hình ảnh cô bé bán diêm trong câu chuyện chúng tôi không nhìn thấy được thể hiện trong các sản phẩm này .
 
Mức độ diễn họa : Bạn cần phảm rèn luyện nhiều hơn
 
SBD 08 : Trần Thị Huyền Trang
 
Biết cách xây dựng một bộ sưu tập có tính đồng nhất và xuyên suốt hình thành một mạch chuyện . Tuy nhiên, các mẫu trang phục lại quá phổ thông chính vì vậy nó không gây được sức hút và tạo được không khí lộng lẫy của mùa giáng sinh .
 
Mức độ diễn họa : Trung bình 
 
SBD 09  : Phạm Thị Hồng Nhung
 
Bạn biết xâu chuỗi tất cả thành một câu chuyện liền mạch có chủ đề tuy nhiên cách thể hiện cả bộ sưu tập khiến cho người xem cảm thấy hơi ngây thơ.
 
Mức độ diễn họa : Khá ( cách vẽ mang hơi hướng cổ tích chưa thực sự phù hợp với cuộc thi này )
 
SBD 10 : Lê Thị Mỹ Huyền
 
Chúng tôi không có nhận xét gì cho bộ sưu tập của bạn , vì ý tưởng cũng như cách thể hiện có nhiều vấn đề , bạn cần phải đầu tư thời gian nhiều hơn để rèn luyện và học tập . 
 
Mức độ diễn họa : Trung bình 
 
SBD 11 : Ứng Linh
 
" Tuyết rơi trên mái nhà " 
 
Ý tưởng  bạn đã thể hiện được ý tưởng xuyên suốt cho 3 mẫu  và có hơi hướng một bộ sưu tập. Cái hay là bạn biết khai thác các đường kẻ sọc để tạo tính liên kết của các bộ trang phục với nhau. Một điểm thú vị nữa là bạn khai thác ý tưởng mái ấm gia đình trong đêm noel lạnh lẽo bằng hình ảnh cách điệu mái nhà và những bông tuyết rơi  trên đó . 
 
Chỉ có điều đáng tiếc màu sắc và cách thể hiện của bạn không làm chúng tôi hình dung được một không khí giáng sinh rõ nét .
 
Mức độ diễn họa : Khá , lạ mất
 
 
SBD 12  : Nguyễn Thị Mai 
 
Ý tưởng không có gì đặc sắc , không có sự khác biệt .
 
Mức độ diễn họa : trung bình , khá
 
 
 
SBD 13  : Thu Trang
 
Ý tưởng không có gì đặc sắc , không có sự khác biệt . 
 
Mức độ diễn họa : Trung bình  ( cách dùng màu nhạt , mong manh , không bắt mắt )
 
SBD 14 : Trần Thị Thúy Linh
 
Chúng tôi thích ý tưởng " các hạt  tuyết chen chúc nhau đua đến mặt đất "  nhưng ý tưởng cây thông của bạn lại dùng một màu xanh ra trời vì thế nên gam màu chủ đạo khiến người ta không nhận ra noel nữa. Mẫu mã của bộ sưu tập cũng bình thường không có gì mới mẻ .
 
Mức độ diễn họa : Trung bình
 
SBD 15  : Đinh Thị Hải Nguyên
 
Bộ sưu tập của bạn khá thú vị  về các chi tiết thích thú nhất là chi tiết  sừng nai trên ngực cô gái hay chi tiết chiếc gậy được cách điệu từ cây kẹo giáng sinh mang phong cách rất châu âu , về ý tưởng bộ này tốt .
 
Mức độ diễn họa : Khá
 
SBD 16 : Trần Thị Yến Nhi
 
Nhìn tổng thể về ý tưởng thì đây không còn phải là một bộ sưu tập vì nét táo bạo của bạn chính là mẫu 1 chiếc áo dài của 1 xứ nhiệt đới thì không ăn nhập với 2 bộ còn lại mang hơi hướng châu âu xứ lạnh .Tuy nhiên cũng phải ghi nhận rằng  bộ số 2 nếu thể hiện thành sản phẩm thật sẽ rất đẹp nó là sự pha trộn giữa những vật liệu vải quen thuộc kết hợp với các vật liệu kim loại nhấn tại khu vực thân dưới của váy .
 
Mức độ diễn họa : Khá tốt
 
 
 
SBD 17 : Nguyễn Thị Phương Thảo
 
Không biết bông tuyết hay ngôi sao , ý tưởng không rõ ràng không thấy giáng sinh khi diễn họa .
 
Mức độ diễn họa : Bạn cần phảm rèn luyện nhiều hơn
 
 
SBD 18 : Dương Thị Giang
 
Cả ý tưởng lẫn thể hiện bạn cần phải nhiều cố gắng hơn nữa 
 
 
SBD 19 : Trương Ngọc Ánh 
 
Bạn gặp vấn đề lớn về ý tưởng ( chung chung . không có điểm nhấn để gây chú ý  , những mẫu váy này giống vô vàn những mẫu thiết kế chúng ta thường gặp ). Tuy  nhiên bạn đã biết cách sử dụng màu đỏ là gam màu chủ đạo xuyên suốt bộ sưu tập 
 
 
 
SBD 20 : Phạm Thị Hiền 
 
Đánh giá về bộ sưu tập của bạn thì có ý tưởng không quá tốt  nhưng có một thú vị  nổi bật nhất là bộ số 2,  ý tưởng về cô bé bán diêm  được thể hiện rất rõ nét hình ảnh  que diêm đang bùng cháy lên những ánh sáng rực rỡ cuối cùng , chỉ cần nhìn là chúng tôi nhận ra ngay toàn bộ  trang phục số là cách điệu của  một que diêm. Cách sử dụng màu chuyên nghiệp thể hiện việc  đang dần biết cách làm việc bài bản , sử dụng các tone màu mạnh sẽ tạo được hiệu quả bắt mắt với người xem . Tóm lại , mức độ thể hiện tốt so với mặt bằng chung cuộc thi này .
 
Mức độ diễn họa :  Tốt
 
SBD 21 : Nguyễn Thị Nga
 
Ý tưởng của bạn không có sự đồng nhất xuyên suốt , đây nghiễm nhiên trở thành 2 bộ sản phẩm .  Tổng thể của các bộ trang phujcmang ý niệm chung chung không có sự đột phá về ý tưởng nhiều . Bạn đang lẫn lộn khái niệm "năm mới & tết nguyên đán" . Ở Châu Âu , họ coi khoảng thời gian từ noel đến đầu năm mới dương lịch là mùa giáng sinh năm mới trong khi đó bạn lại đưa yếu tốt tết cổ truyền của người Việt vào vậy là chưa được chính xác .
 
Mức độ diễn họa : Màu sắc thể hiện được 2 nền văn hóa âu và Á , tuy nhiên cách vẽ vẫn còn vụng về . Chúc em tiếp tục  theo đuổi đam mê & giấc mơ của mình .
 
SBD 22 : Lê Thị Lệ Quyên 
 
Bạn gặp vấn đề lớn về ý tưởng ( chung chung . không có điểm nhấn để gây chú ý  , những mẫu váy này giống vô vàn những mẫu thiết kế chúng ta thường gặp ).  V
 
Mức độ diễn họa : Trung bình   Việc bản sử dụng chất liệu màu chì chính là điểm hạn chế, nó không lột tả điều bạn viết ra ở phần ý tưởng . Ví dụ, màu đen của sắc đêm , màu xanh mơn mởn của lá cây ... tất cả đều rất nhợt nhạt trừ màu đỏ.  Tỷ lệ người vẽ của bạn khá ổn , chỉ cần học thêm một chút là được .
 
SBD 23  : Nguyễn Ngọc Bích
 
Phần ý tưởng của bạn , chúng tôi không thấy có  nhiều điểm đặc biệt . 
 
Mức độ diễn họa :  Nhìn ra được mùa đông và giáng sinh nhờ gam màu lạnh lẽo, 2 mẫu cuối  khá đẹp & châu âu, đặc biệt bộ cuối cùng có chất thời trang cao cấp  . Về tổng quan, cách diễn họa chưa đẹp nên không lột tả được hết mong muốn ý đồ của bạn . (Đáng tiếc )
 
 
SBD 24  : Đặng Thị Thanh
 
 
Bạn có ý tưởng chung chung giống như rất nhiều người khác,  ở bộ thứ 1 có chi tiết thú vị là  đôi cánh và kết cấu đèn lồng .
 
Mức độ diễn họa : Bạn cần phảm rèn luyện nhiều hơn
 
SBD 25 : Ngô Giang Thanh 
 
 
 “Thiên thượng thiên hạ, duy ngã độc tôn”  nghĩa là trên trời dưới trời chỉ có ta là hơn hết đây là một khái niệm nói về sự kiêu ngạo ngông cuồng chứ không phải là ý tưởng về kiêu sa đài các như bạn viết trong phần thuyết trình . Ngoài ra, phần ý tưởng của bản quá chung chung giống như vô vàn những ý tưởng khác . 
 
Góp ý : Bạn nên bám sát chủ đề cũng như lưu ý khi sử dụng các dẫn chứng trong ý tưởng để có được những kết quả tốt hơn .
 
Mức độ diễn họa : Trung bình 
 
 
SBD 26 : Ngô Thanh Ngân
 
Mẫu cũ không có gì đặc biệt
 
Ý tưởng nhìn tổng thế chúng tôi không nhận ra được tính xuyên suốt trong bài thi của bạn , không có cảm giác là một bộ , còn quá khái quát và chung chung ban giám khảo không hình dung ra được .
 
Mức độ diễn họa : Trung Bình 
 
SBD 27 : Hoàng Tiến Tâm
 
Về ý tưởng bạn bạn tạo được không khí của ngày lễ hội giáng sinh , tuy nhiên chưa có điểm nhấn sáng tạo gây sự thích thú cho người xem vì mọi vấn đề khá là chung chung. 
 
Mức độ diễn họa : Trung Bình 
 
 
SBD 28 : Lê Thị Hằng
 
Sơ xài về mặt đầu tư ý tưởng & diễn họa 
 
Mức độ diễn họa : Trung Bình 
 
SBD 29 : Trần Ngọc Linh 
 
 
Ý tưởng tổng thể khá mạch lạc nhưng vẫn bị tình trạng chung chung . Tuy nhiên chúng tôi đánh giá khá cao bộ đầu tiên , cách điệu hình ảnh sừng chú tuần lộc đây là một điểm thú vị hiếm gặp trong các bộ sưu tập. Hai trang phục còn lại thì khá là bình thường.  Cảm giác bạn hơi thiếu đầu tư về thời gian .
 
Mức độ diễn họa : Khá (Cảm giác bạn hơi thiếu đầu tư về thời gian )
 
SBD 30 : Nguyễn Việt Hưng
 
Bạn biết cách xâu chuổi các sản phẩm thành một bộ sưu tập, từ kiểu dáng đến tóc , giầy vật liệu trang trí v.v.. Tuy nhiên, tổng thể lại không có sự đột phá về mặt kiểu dáng cũng như ý tưởng nên chỉ đem lại cảm giác bình thường cho người xem .
 
Mức độ diễn họa : Khá
 
SBD 31 : Nguyễn Thúy Hằng 
 
Bộ này diễn họa ổn , với một người không biết vẽ thì đây là một bài diễn họa tốt , 2 mẫu phía sau thì tốt còn mẫu đầu không đpẹ lắm . Nếu như bộ đỏ  & xanh thể hiện lên thì rất đẹp
 
Bạn gặp phải vấn đề chung chung về mặt ý tưởng , ý tưởng của bạn bám sát chủ đề Noel  nhưng lại không có điểm nhấn riêng cho các sản phẩm này . Tuy nhiên chúng tôi đánh giá khá tốt với 2 mẫu số 2 và số 3 nếu sản phẩm được dựng lên thành mẫu thực tế sẽ khá đẹp .
 
Mức độ diễn họa : Trung bình 
 
SBD 32  : Hà Thị Mai
 
 
Ý tưởng về Noel các nước Châu Âu của bạn khá là chung chung , không nêu bật được không khí vui tươi nhộn nhịp của đêm giáng sinh như bạn mô tả trong phần trình bày ý tưởng ngược lại trông lại còn khá ảm đảm có lẽ do việc bạn sử dụng  chất liệu màu chưa phù hợp để tôn lên màu sắc như bạn mong muốn . 
 
Trang phục bạn thể hiện thì có chất thời trang , hiện đại mang hơi hướng châu âu  điều này chúng tôi ghi nhận ,. Nếu đây không phải là cuộc thi ý tưởng về  " Noel " thì việc sử dụng màu của bạn chúng tôi đánh giá là " đẹp " theo kinh nghiệm của chúng tôi . Những bộ này nếu dựng lên thực tế , thành sản phẩm thực tế thì 2 mẫu đầu tiên sẽ rất đẹp .
 
 
Mức độ diễn họa :  Khá  ( Vì bạn sử dụng chất liệu màu không hiệu quả )
 
SBD 33 : Trương Thành Long 
 
 
Ý tưởng của bạn  là " mang những câu chuyện cổ tích vào  thế giới hiện đại  " qua những mẫu thiết kế này , nhưng điều đáng tiếc bạn lại không nói rõ dàng ý tưởng dẫn tới việc " ý tưởng chung chung "  điều đó mang hệ lụy đến việc diễn họa của bạn khiến chúng tôi không hiểu.
 
Mức độ diễn họa : Trung bình
 
SBD 34 : Vũ Thu Hà
 
Chung chung về mặt ý tưởng , không nhìn thấy chất giáng sinh noel trong bộ sưu tập của bạn .
 
Mức độ diễn họa : Trung bình
 
SBD 35 : Bùi Tuyết Nhung
 
 
Vẽ diễn họa tốt , đơn điệu về kiểu dáng quá , chưa có cái gì đó thực sự có ý tưởng sâu sắc , thể hiện nó tốt hơn thì sẽ đẹp
 
Bạn không ý tưởng gì quá đặc biệt và sâu sắc . Bộ số 1 khác hoàn toàn với 2 bộ còn lại không mang tính đồng nhất về phong cách cũng như màu sắc kiểu dáng .  Bù lại bạn có lối vẽ diễn họa tốt , nhưng do ý tưởng không đặc biệt nên dẫn tới việc đơn điệu về kiểu dáng .  Nếu bạn thể hiện nó tốt hơn thì sẽ rất đẹp .
 
Mức độ diễn họa : Khá
 
SBD 36 : Nguyễn Kỳ Anh
 
Bạn gặp vấn đề về ý tưởng cũng như lối vẽ diễn họa của mình . Thiếu sự đầu tư thời gian cho cuộc thi .
 
Mức độ diễn họa : Bạn cần phảm rèn luyện nhiều hơn
 
 
SBD 37 : Nguyễn Hương Giang
 
Ý tưởng của bạn không bám sát chủ đề  mang tính cá nhân cao .  Tuy nhiên khách quan mà nó nếu bộ trang phục này được thực thi thành trang phục biểu diễn thì cũng khá thú vị & đẹp .
 
Trích ý tưởng của bạn  :  
 
"Nguồn cảm hứng của 3 mẫu thiết kế này bắt nguồn từ chính tập thể lớp của mình. Từ truyền thống làm cây Noel từ dây kim tuyến của lớp, mình muốn đưa dây kim tuyến trở thành chất liệu cho bộ trang phục. 3 mẫu thiết kế đi theo chủ đề " The definition of sexy" - cũng chính là câu slogan độc của lớp. Bài dự thi cũng là một món quà nhỏ mình muốn gửi tặng tập thể 12Anh2 THPT CHL nhân mùa Giáng sinh ấm áp cuối thời cấp 3." 
 
Mức độ diễn họa : Khá
 
 
SBD 38 : Đào Thu Thảo
 
 
Không có ý tưởng đặc biệt mới mẻ , tuy nhiên bộ sưu tập thì thể hiện được chất giáng sinh rõ nét . Có lối diễn họa đẹp  về màu sắc cũng như tỷ lệ của hình .
 
Mức độ diễn họa : Tốt
 
SBD 39 : Lê Thị Hồng Ngọc
 
Chúng tôi không có bình luận cho bài thi của bạn .
 
Mức độ diễn họa :  Trung bình khá
 
SBD 40 : Đặng Nhật Quang
 
Bạn có ý tưởng trong những trang phục này, tuy nhiên nó lại không giúp cho người xem hình dung ra được không khí đặc thù của ngày noel  ( nhìn có cảm giác như là noel buồn và ảm đảm ). Có lẽ trong mùa giáng sinh bạn không nên sử dụng tone màu pastel vì bản chất ở xứ lạnh vào thời điểm cuối năm  nhiệt độ xuống rất thấp nên sử dụng những gam màu mạnh và ấm . Kiểu dáng trang phục bạn sử dụng quá phổ thông .
 
 Lối diễn họa của bạn cũng được, vì tỉ lệ cơ thể khá là hài hòa. Đã biết vẽ cách điệu .
 
Mức độ diễn họa :  Trung bình khá
 
 
 
SBD 41 : Nguyễn Thanh Ngân
 
Chúng tôi không thấy không khí Noel trong các trang phục của bạn , nó hơi hướng về " mùa đông băng giá " hơn . Các  sản phẩm của bạn mang tính thường phục cao , bộ trang phục 2 3 có ý tưởng tốt  nếu được dựng lên  thì sẽ khá thú vị .
 
Mức độ diễn họa : Trung bình 
 
SBD 42 : Nguyễn Thị Trâm Anh
 
Bạn chưa có ý tưởng rõ ràng và mức độ đầu tư chưa nhiều cho cuộc thi này .
 
Mức độ diễn họa:  Trung bình khá


❀ Tìm hiểu về : Khóa học thiết kế thời trang
❀ Tìm hiểu về : học cắt may cơ bản
❀ Tìm hiều về : địa chỉ học cắt may tại hà nội

❀◕‿◕❀ Địa chỉ DEC : Số 4/1 ngõ 814 Đường Láng , Đống Đa, Hà Nội - Hotline : 09040.55534Lên đầu trang